Hệ thống
Tư liệu - Văn kiện Đảng
Tư liệu - Văn kiện
Tin mới
Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp chuyên đề về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị 100 ngày xử lý dứt điểm các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57 Quy định về kết nối, chia sẻ dữ liệu trong lĩnh vực Tổ chức xây dựng Đảng Ban hành Khung quản trị, quản lý dữ liệu trong các cơ quan đảng (phiên bản 1.0) Quy định của Bộ Chính trị về tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới Hướng dẫn theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ trên Hệ thống theo dõi, đánh giá dựa trên dữ liệu và theo thời gian thực Quy chế phối hợp công tác giữa đảng uỷ bộ, ngành Trung ương với cấp uỷ cấp trên trực tiếp của tổ chức đảng trong cơ sở giáo dục đại học công lập Quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy, chế độ làm việc, quan hệ công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực Kết luận của Ban Bí thư về tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ Ban Bí thư ban hành Quy định về thí điểm giao quyền cấp trên cơ sở cho đảng ủy cơ sở

Hồ Chí Minh

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thêm một cuốn sách nước ngoài nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Năm 1999, Trung tâm KHXH và Nhân văn Việt Nam của Hàn Quốc (KCSSHSV), (địa chỉ: 306 Myeong-soo-dae (A), 97-2 Huk-seuk-3-dong, Dong-jak-ku, Seoul, Korea (R.of) 156-073. Tel: +2-815-8985) và Nhà xuất bản Thế giới, Bộ Văn hóa-Thông tin Việt Nam, (địa chỉ: 46, phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Tel: 48.253841) đã phối hợp xuất bản cuốn sách: “Tuyển tập một số bài nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh” của giáo sư người Hàn Quốc Lee Keun Yeup. Đây là cuốn sách thứ hai của ông viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuốn sách này được xuất bản bằng tiếng Hàn, tiếng Việt, tiếng Anh, chứa đựng nhiều tư liệu và in nhiều ảnh có giá trị về những hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

GS Lee Keun Yeup đã tuyển chọn những bài viết có giá trị của các nhà nghiên cứu Hàn Quốc về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hội thảo khoa học nhân dịp kỷ niệm lần thứ 54 Quốc khánh Việt Nam và lần thứ 30 ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh từ trần (1999). Bản thân GS cũng có một số bài nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuốn sách này, như bài: “Chủ nghĩa yêu nước của Hồ Chí Minh và một vài kiến nghị”, bài: “Cảm xúc tháng Năm”... Trong số những bài được GS tuyển chọn có bài của bà Choo Mi Ae, nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc; bài: “Hành trình của Hồ Chí Minh và dấu chân của Người ở xứ Xian (Tây An) Trung Quốc”... Trong cuốn còn có bài: “Chuyện về Hoàng thân triều Lý Đại Viện lánh nạn đến Cao Ly” từ thế kỷ 12-13 của GS.TS Cho Jae Huyn, Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc Seoul. Đây là một cuốn sách nghiên cứu nghiêm túc của các nhà khoa học Hàn Quốc và GS Lee Keun Yeup về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

tulieuvankien.dangcongsan.vn

Các tin khác

Chủ trương, chính sách mới

Hồ sơ - Sự kiện - Nhân chứng